Một dự án viên nén gỗ cần các điều kiện gì?

Sản xuất và chế tạo viên nén gỗ là một trong những lĩnh vực khá phát triển tại nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây. Với điều kiện thiên nhiên ưu ái, diện tích đồi núi lớn, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam rất thích hợp để trồng và nhân rộng các loại cây nguyên liệu chính làm viên nén gỗ như keo, các loại cây lấy gỗ, ... Chính vì thế, các dự án viên nén gỗ cũng được nhiều người quan tâm, chú trọng và phát triển đầu tư. Tuy nhiên, để phát triển được một dự án viên nén gỗ đạt chuẩn lại không hề đơn giản. Dưới đây là một số điều kiện mà một cơ sở sản xuất viên nén gỗ cần đáp ứng để đảm bảo chất lượng thành phẩm cũng như khả năng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Sở hữu một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ hợp cách


Một trong những vấn đề khiến việc đầu tư sản xuất vien nen go không thực sự phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây chính là do dây chuyển sản xuất. Khá nhiều người khi kinh doanh thường nghĩ đến việc chỉ chi ra một số tiền nhỏ, khi kinh doanh sản xuất có lãi mới đầu tư thêm, việc này đúng với nhiều ngành hàng nhưng viên nén gỗ thì không. Để bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất viên nén gỗ thì một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ là vô cùng quan trọng.

Một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ quyết định đến 80% chất lượng viên nén, độ ổn định của nhà máy cũng như giá thành sản phẩm. Vì thế, khi xác định đầu tư và phát triển sản xuất viên nén gỗ, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ chất lượng, đảm bảo.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng, công suất dây chuyền sản xuất viên nén gỗ của bạn phải đạt được 1 tấn/giờ, tránh việc mua các dây chuyền sản xuất nhỏ, cũ với công suất hoạt động kém sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Nhân viên đủ năng lực kỹ thuật để vận hành dây chuyền sản xuất

Để vận hành một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ, bên cạnh lượng nhân công làm các công việc xung quanh thì một kỹ thuật viên am hiểu quy trình cũng như nguyên lý vận hành của dây chuyền cũng là vô cùng cần thiết. Việc sử dụng và vận hành dây chuyền đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm cũng như hạn chế tối đa khả năng hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Một nhân viên đủ năng lực kỹ thuật cũng dễ dàng khắc phục và xử lý vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động, hạn chế tối đa việc các lỗi nhỏ do để lâu ngày phát triển thành các hỏng hóc lớn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ, chất lượng sản phẩm cũng như năng suất hoạt động.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra


Hiện nay, thị trường viên nén gỗ chủ yếu của các doanh nghiệp tại nước ta vẫn là thị trường xuất khẩu do giá thành thu mua viên nén gỗ cao, nhu cầu lớn và ổn định. Tuy nhiên, do thị trường chủ yếu là những nước phát triển nên yêu cầu với chất lượng của viên nén gỗ cũng cao hơn so với thị trường trong nước. Cụ thể một sản phẩm viên nén gỗ xuất khẩu đạt chuẩn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:
  • Viên nén gỗ có độ ẩm ít hơn 8%
  • Đường kính viên nén từ 1/4 đến 5/16 inch
  • Chiều dài viên nén gỗ khoảng 30mm
  • Vô cơ Ash < 1%, ...
  • Năng lượng phát ra khi đốt >4260 Kcal/kg.
Xem chi tiết các tiêu chuẩn cần đáp ứng của viên nén gỗ xuất khẩu tại: Tiêu chuẩn kỹ thuật viên nén gỗ

Nguồn cung chất lượng, uy tín

Điều kiện thứ 4 mà một dự án viên nén gỗ cần đáp ứng chính là nguồn cung chất lượng uy tín. Vậy thế nào là một nguồn cung cấp nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ uy tín? Về cơ bản, bạn có thể đánh giá một cơ sở cung cấp nguyên liệu viên nén gỗ qua một số tiêu chí như sau:
 
  • Lượng khách hàng trung thành: Lượng khách hàng trung thành luôn là tiêu chí đầu tiên để xét đến một đơn vị bán hàng uy tín. Cụ thể, bạn có thể dễ dàng thấy được rằng hầu hết các doanh nghiệp lớn trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều sẽ có một lượng khách hàng cố định lớn. Đây đều là những lượng khách hàng lâu năm, đã sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp và thực sự cảm thấy hài lòng, muốn duy trì mỗi quan hệ hợp tác lâu dài.
  • Thời gian hoạt động: Thời gian hoạt động cũng là một yếu tố đánh giá khá tốt một đơn vị cung cấp. Ta có thể thấy, hàng năm tại nước ta có hàng trăm doanh nghiệp được đăng ký mới nhưng có đến 90% trong số đó không tồn tại được quá lâu. Vì thế một doanh nghiệp tồn tại trong thời gian dài chứng tỏ nó có những dịch vụ tốt và ổn định hơn các đối thủ cùng lĩnh vực khác.
  • Thị trường thu mua: Một doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu đầu vào cần có một thị trường thu mua lớn, an toàn, ổn định và không vi phạm pháp luật. Hãy cân nhắc, tìm hiểu về thị trường thu mua của một doanh nghiệp trước khi hơp tác, đảm bảo nguyên liệu họ cung cấp luôn có nguồn gốc rõ ràng, chi tiết và ổn định.
  • Giá thành: Giá thành nguyên liệu luôn có ảnh hưởng lớn đến giá cả đầu ra, vì thế, để đảm bảo lợi nhuận luôn ở mức ổn định, bạn cũng cần quan tâm đến giá thành nguyên liệu được cung cấp.
Trên đây là tất cả các thông tin về điều kiện mà một dự án viên nén gỗ cần đáp ứng để có thể hoạt động tốt mà viennengonangluongat muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích và sẽ giúp bạn có được hướng phát triển đúng đắn hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Bình luận Facebook

Đối tác - Khách hàng

Công ty TNHH năng lượng AT nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều đối tác trên toàn thị trường