Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018

Viên nén gỗ hiện đang là một trong những sản phẩm từ gỗ có tiềm năng xuất khẩu nhất tại nước ta. Với sản lượng xuất khẩu lên đến hàng triệu tấn một năm, con số này đang ngày một gia tăng và chưa có chiều hướng dừng lại. Vậy giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018 như thế nào? Nó có mang lại nhiều doanh thu cho nhà sản xuất, cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về giá thành cũng như thị trường viên nén gỗ trong thời điểm hiện tại nhé:
 
Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018
Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018
 

Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018

Viên nén gỗ mùn cưa là những chế phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu như mùn cưa, gỗ phế phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất gỗ cũng như các nguyên liệu thực vật như thân cây, vỏ đậu phộng, bã mía,... Viên nén mùn cưa là một nguyên liệu đốt mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho người sản xuất đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường và không có tác động nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.
Hiện nay, viên nén mùn cưa được sử dụng rộng rãi cả trong đời sống hàng ngày lẫn các ngành công nghiệp, xuất khẩu. Tùy theo chất lượng viên nén cũng như cách thức bán ra mà giá thành viên nén gỗ có thể dao động khác nhau. Cụ thể:
  • Giá viên nén gỗ xuất khẩu sang Hàn Quốc hiện nay đang ở mức 160 USD/tấn tương đương với khoảng 3,6 triệu đồng/tấn
  • Trong khi đó, giá viên nén gỗ trong nước thì rẻ hơn, dao động từ 2,5 - 2,8 triệu đồng/tấn
Là một trong những loại nguyên liệu đốt sạch, viên nén gỗ hiện nay đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình với khả năng ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như đốt lò hơi trong các ngành công nghiệp may mặc, thực phẩm, luyện kim, nhiệt điện,....

Thị trường viên nén gỗ 2018

Hiện nay, thị trường viên nén gỗ nước ta đang có nhiều biến động lớn với số xưởng sản xuất viên nén gỗ ngày càng gia tăng, các sản phẩm viên nén gỗ cũng ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại như viên nén gỗ mùn cưa, viên nén gỗ bã mía, viên nén gỗ vỏ đậu phộng, viên nén gỗ keo, viên nén vỏ trấu.... Tùy theo tính chất mà viên nén gỗ làm từ những nguyên liệu này cũng có chất lượng khác nhau, thường thì viên nén gỗ làm bằng mùn cưa hay gỗ vụn thuần sẽ có chất lượng cao hơn từ đó giá thành đắt hơn.
 
Thị trường viên nén gỗ 2018
Thị trường viên nén gỗ 2018

Trên đây là thị trường viên nén gỗ trong nước, bên cạnh thị trường trong nước thì thị trường viên nén gỗ xuất khẩu cũng rất sôi động. Cụ thể, theo các số liệu thống kê từ nguồn viên nén gỗ xuất khẩu thì trong năm 2017, Hàn Quốc nhập khẩu 2,5 triệu tấn viên nén gỗ trong đó có 65% đến từ Việt Nam, tương đương trên 1,7 triệu tấn. Dự kiến đến năm 2022, nhu cầu của Hàn Quốc sẽ tăng lên 5 triệu tấn/năm. Ngoài Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng là một thị trường xuất khẩu viên nén gỗ với tiềm năng lớn khi vào năm 2017, Nhật Bản nhập khẩu hơn 500.000 tấn viên nén gỗ từ nước ta và con số này dự định sẽ tăng đến 5 triệu tấn vào năm 2030. Những con số này mở ra một cơ hội lớn cho ngành chế biến viên nén gỗ trong nước.
Tuy có những cơ hội lớn nhưng để thực sự mở rộng quy mô cũng như thúc đẩy thị trường viên nén gỗ nước ta phát triển, các doanh nghiệp viên nén gỗ Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức lớn khi trong thời gian sắp tới, cả Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ đều gia tăng các biện pháp pháp lý nhằm truy xét nguồn gốc viên nén gỗ theo hướng gắt gao hơn để đảm bảo tính minh bạch của nguyên liệu.
Theo đánh giá từ các chuyên gia, với giá thành viên nén gỗ từ 160 USD và có thể lên đến 700 USD/tấn tùy loại và tùy thời điểm, tuy không có lợi nhuận cao bằng các nguồn nguyên liệu hóa thạch như than đá hay dầu mỏ nhưng viên nén gỗ có sản lượng ổn định, lâu dài và có thể tái sinh, đồng thời đem lại lợi ích lớn cho lâm nghiệp và sinh kế cho lâm dân.
Trên đây là tất cả các thông tin về giá viên nén gỗ xuất khẩu 2018 cũng như thị trường viên nén gỗ trong những năm sắp tới. Hy vọng thông tin mà viennengonangluongat chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường viên nén trong và ngoài nước. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Bình luận Facebook

Đối tác - Khách hàng

Công ty TNHH năng lượng AT nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều đối tác trên toàn thị trường