Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2020

Viên nén gỗ hiện đang là một trong những sản phẩm từ gỗ có tiềm năng xuất khẩu cao nhất tại nước ta. Với sản lượng xuất khẩu lên đến hàng triệu tấn một năm, con số này đang ngày một gia tăng và chưa có chiều hướng dừng lại. Vậy giá viên nén gỗ xuất khẩu 2020 như thế nào? Vien nen go có mang lại nhiều doanh thu cho nhà sản xuất hay không, cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về giá thành cũng như thị trường viên nén gỗ trong thời điểm hiện tại nhé:
 
Giá viên nén gỗ
Giá vien nen go xuất khẩu 2020
 

Giá viên nén gỗ xuất khẩu 2020

Viên nén gỗ mùn cưa là những chế phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu như mùn cưa, gỗ phế phẩm trong ngành công nghiệp sản xuất gỗ cũng như các nguyên liệu thực vật như thân cây, vỏ đậu phộng, bã mía,... Viên nén mùn cưa là một nguyên liệu đốt mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho người sản xuất đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường và không có tác động nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.
Hiện nay, viên nén mùn cưa được sử dụng rộng rãi cả trong đời sống hàng ngày lẫn các ngành công nghiệp, xuất khẩu. Tùy theo chất lượng viên nén cũng như cách thức bán ra mà giá thành viên nén gỗ có thể dao động khác nhau. Cụ thể:
 • Giá viên nén gỗ xuất khẩu sang Hàn Quốc hiện nay đang ở mức 180$ - 190$/tấn tương đương với khoảng 4,1 - 4.4 triệu đồng/tấn
 • Trong khi đó, giá viên nén gỗ trong nước thì rẻ hơn, dao động từ 2.8 - 3,2 triệu đồng/tấn
Là một trong những loại nguyên liệu đốt sạch, viên nén gỗ hiện nay đang ngày càng chứng tỏ được vai trò của mình với khả năng ứng dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như đốt lò hơi trong các ngành công nghiệp may mặc, thực phẩm, luyện kim, nhiệt điện,....

Thị trường viên nén gỗ 2020

Hiện nay, thị trường viên nén gỗ nước ta đang có nhiều biến động lớn với số xưởng sản xuất viên nén gỗ ngày càng gia tăng, các sản phẩm viên nén gỗ cũng ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại như viên nén gỗ mùn cưa, viên nén gỗ bã mía, viên nén gỗ vỏ đậu phộng, viên nén gỗ keo, viên nén vỏ trấu.... Tùy theo tính chất mà viên nén gỗ làm từ những nguyên liệu này cũng có chất lượng khác nhau, thường thì viên nén gỗ làm bằng mùn cưa hay gỗ vụn thuần sẽ có chất lượng cao hơn từ đó giá thành đắt hơn.
 
Thị trường viên nén gỗ 2018
Thị trường viên nén gỗ 2020

Trên đây là thị trường viên nén gỗ trong nước, bên cạnh thị trường trong nước thì thị trường viên nén gỗ xuất khẩu cũng rất sôi động. Cụ thể, theo các số liệu thống kê từ nguồn viên nén gỗ xuất khẩu thì trong năm 2017, Hàn Quốc nhập khẩu 2,5 triệu tấn viên nén gỗ trong đó có 65% đến từ Việt Nam, tương đương trên 1,7 triệu tấn. Dự kiến đến năm 2022, nhu cầu của Hàn Quốc sẽ tăng lên 5 triệu tấn/năm. Ngoài Hàn Quốc thì Nhật Bản cũng là một thị trường xuất khẩu viên nén gỗ với tiềm năng lớn khi vào năm 2017, Nhật Bản nhập khẩu hơn 500.000 tấn viên nén gỗ từ nước ta và con số này dự định sẽ tăng đến 5 triệu tấn vào năm 2030. Những con số này mở ra một cơ hội lớn cho ngành chế biến viên nén gỗ trong nước.

Tuy có những cơ hội lớn nhưng để thực sự mở rộng quy mô cũng như thúc đẩy thị trường viên nén gỗ nước ta phát triển, các doanh nghiệp viên nén gỗ Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức lớn khi trong thời gian sắp tới, cả Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ đều gia tăng các biện pháp pháp lý nhằm truy xét nguồn gốc viên nén gỗ theo hướng gắt gao hơn để đảm bảo tính minh bạch của nguyên liệu.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, với giá thành viên nén gỗ từ 160 USD và có thể lên đến 700 USD/tấn tùy loại và tùy thời điểm, tuy không có lợi nhuận cao bằng các nguồn nguyên liệu hóa thạch như than đá hay dầu mỏ nhưng viên nén gỗ có sản lượng ổn định, lâu dài và có thể tái sinh, đồng thời đem lại lợi ích lớn cho lâm nghiệp và sinh kế cho lâm dân.

Năm 2020, tuy tình hình dịch bệnh có gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới nhưng tình tình xuất khẩu viên nén gỗ ở nước ta vẫn được đảm bảo khá ổn định, không bị gián đoạn nguồn cung cầu. 

Dự báo giá viên nén gỗ công nghiệp trong tương lai

Giá viên nén gỗ trong tương lai thay đổi như thế nào?
Giá viên nén gỗ trong tương lai thay đổi như thế nào?

Với nhu cầu thị trường ngày càng cao cùng hàng loạt các tác động liên quan, các chuyên gia đã có một số đánh giá ước tính và đưa ra các dự báo về giá viên nén gỗ trong tương lai.

Dự báo phân tích dựa trên giả định rằng thị trường không ở trong tình trạng cung hoặc cầu dư thừa bởi trong ngắn hạn điều này có thể gây mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến giá giao. Chi phí cho việc sản xuất viên nén gỗ ở giả định này cũng sẽ được tính theo các hợp đồng cung cấp dài hạn.

Theo một số phân tích ước tính khả năng thay đổi tiềm năng của các đầu vào quan trọng và phát triển các phân phối xác xuất cho các đầu vào đó với một loạt các mô phỏng, các nhà phân tích đã ước tính được giá của viên nén gỗ trong tương lai của mỗi quý. Cụ thể, nếu giá dầu tuân theo dự báo quỹ đạo tăng của EIA, tỷ lệ lạm phát chi phí chung nằm ở mức giả định và nhà sản xuất chưa cải thiện được chi phí chuyển đổi thì giá viên nén gỗ công nghiệp dự tính vào năm 2030 có thể lên đến trên 250$/tấn.

Ta có thể thấy đây là một dự đoán mang tính ước định dựa trên nhiều yếu tố, nó cho ta thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của vien nen go trong tương lai gần.

Một số ứng dụng của viên nén gỗ

Là một mặt hàng với sản lượng xuất khẩu cao vậy lý do gì khiến vien nen go được ưa chuộng đến vậy? Viên nén gỗ thường được sử dụng để làm gì tại các nước phát triển? Một số ứng dụng của vien nen go dưới đây sẽ là lời giải đáp cho những câu hỏi này:
 • Làm chất đốt: Là một loại chất đốt với năng lượng phát sinh cao, ít gây ô nhiễm môi trường, viên nén gỗ là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu thay cho nhiều loại nguyên liệu hóa thạch.
 • Hút ấm chuồng trại: Với những nước có nền công nghiệp chăn nuôi phát triển, các phương pháp chăm sóc vật nuôi với ứng dụng từ viên nén gỗ khá phổ biến. Cụ thể viên nén sẽ được sử dụng để hút ẩm chuồng trại, hạn chế tối đa bệnh tật ở vật nuôi.
 • Làm phân bón: Ngoài các công dụng về chất đốt và hút ẩm, vien nen go cũng được nhiều nơi sử dụng làm phân bón, chủ yếu là dùng để ủ làm chất dinh dưỡng hữu cơ cho các loại cây cảnh, cây ăn quả,...
Chi tiết về các ứng dụng của vien nen go trong cuộc sống bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Viên nén gỗ dùng để làm gì?

Viên nén gỗ xuất khẩu AT - Chất lượng quốc tế - Giá Việt

Công ty TNHH năng lượng AT chuyên sản xuất và kinh doanh các loại viên nén gỗ có thành phần 100% từ gỗ thiên nhiên, sử dụng dây chuyền công nghệ Nhật Bản, luôn đảm bảo chất lượng tối ưu và giá thành tốt nhất.

Quy trình sản xuất viên nén gỗ tại năng lượng AT

Với một quy trình khép kín từ thu mua nguyên liệu đến sản xuất, các sản phẩm vien nen go của Năng lượng AT đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối:
 
Quy trình sản xuất viên nén gỗ
Quy trình sản xuất viên nén gỗ

 

1. Thu mua nguyên liệu

Công ty TNHH Năng Lượng AT chọn và thu mua nguyên liệu từ các đối tác cung cấp uy tín, đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu sạch rõ ràng, tuân thủ đúng quy chuẩn sản xuất vien nen go quốc tế.

2. Nghiền nguyên liệu

Nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ sau khi mua về sẽ được chọn lựa, phân chia và cho vào máy nghiền. Để việc nén các nguyên liệu gỗ được diễn ra một cách tốt nhất, các nguyên liệu gỗ phải có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng 5mm, do vậy đối với những nguyên liệu có kích cỡ lớn hơn như cành cây hay gỗ vụn sẽ được nghiền trước để có kích thước phù hợp. Nguyên liệu sau khi nghiền sẽ có dạng như mùn cưa với các kích thước đồng đều, đảm bảo sẽ tạo ra thành phẩm chất lượng, với tỷ trọng nén cao nhất.

3. Tạo độ ẩm vừa đúng cho nguyên liệu

Trong quy trình sản xuất viên nén gỗ, cân bằng độ ẩm cho nguyên liệu là khâu rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng viên nén gỗ thành phẩm. Nguyên liệu quá ẩm sẽ khiến viên nén không chắc đồng thời dễ khiến thành thẩm bị mốc trong quá trình đóng gói, vận chuyển và chờ sử dụng. Và ngược lại, nguyên liệu quá khô cũng sẽ khiến việc kết dính và nén gặp nhiều khó khăn. Độ ẩm phù hợp của nguyên liệu sản xuất viên nén gỗ thường dao động từ 10-14%, tuy nhiên nguyên liệu đầu vào sau khi nghiền lại thường có độ ẩm khá cao từ 18-35% vì vậy, việc cân bằng độ ẩm là cần thiết. Cụ thể ở bước này, nguyên liệu sau khi nghiền thành mùn cưa sẽ được đưa vào hệ thống sấy đến độ ẩm thích hợp thì được tải tiếp sang hệ thống nén để tạo hình sản phẩm.

4. Tạo hình viên nén gỗ

Đây là khâu giúp các nguyên liệu dạng mùn cưa biến thành các viên gỗ rắn chắc với hiệu suất năng lượng cao. Cụ thể, ở bước này, sau khi nguyên liệu đạt được độ ẩm thích hợp sẽ được đưa vào miệng của máy nén bằng băng tải. Hệ thống băng tải sẽ chịu tránh nhiệm cung cấp nguyên liệu liên tục và đều đặn vào miệng nạp của máy nén viên. Nguyên liệu được đưa vào dưới công nghệ hiện đại về tốc độ và áp suất sẽ được nén thành các viên gỗ nhỏ và đều nhau mà không cần đến bất cứ phụ gia hay hóa chất kết dính nào.

5. Giảm nhiệt độ cho viên nén gỗ

Viên nén gỗ sau khi được nén dưới áp suất cao và có nhiệt độ rất nóng nên không thể đóng gói ngay được mà cần làm mát trước. Ở bước này, băng tải sẽ vận chuyển viên nén gỗ vào máy làm mát và máy sẽ làm giảm nhiệt độ của viên nén. Sau bước này, các viên nén với kích thước chỉnh tề đã được ra lò và sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, để việc vận chuyển dễ dàng hơn, viên nén gỗ sẽ được đóng thành các gói thành phẩm phù hợp.

6. Đóng gói thành phẩm viên nén gỗ

Sau bước làm mát, băng tải tiếp tục đưa viên nén gỗ vào phễu của máy đóng gói và viên nén gỗ sẽ được đóng kín bằng bao PE từ 15-25 Kg/bao tùy theo yêu cầu của khách hàng. Sau bước này, thành phẩm viên nén gỗ đã sẵn sàng để vận chuyển tới khách hàng.
 
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm viên nén gỗ, Công ty TNHH năng lượng AT luôn thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và nố lực từng ngày để hoàn thiện và mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất!
 
LIÊN HỆ VỚI NĂNG LƯỢNG AT ĐỂ MUA VIEN NEN GO VỚI GIÁ ƯU ĐÃI NHẤT

  

 
 

Viên nén gỗ năng lượng AT CAM KẾT

Hoạt động theo phương châm luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, Viên nén gỗ năng lượng AT cam kết:
 • Giá bán viên nén gỗ tại Năng lượng AT luôn rẻ nhất:
  • Sở hữu một quy trình khép kín từ khâu thu thập nguyên liệu đến thành phầm giúp hạn chế hầu hết tất cả các chi phí phát sinh cũng như tăng hiệu suất sản xuất. Điều này giúp giá bán vien nen go tại Năng lượng AT luôn rẻ hơn so với nhiều cơ sở khác.
  • Đặc biệt, năng lượng AT là cơ sở sản xuất trực tiếp viên nén gỗ, quý khách hàng mua sản phẩm viên nén gỗ của chúng tôi sẽ không phải thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, đảm bảo giá thành luôn đạt nhiều ưu thế.
 • Luôn đảm bảo nguồn cung nguyên liệu ổn định
 • Vien nen go tại Năng lượng AT luôn đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ý kiến, đánh giá của khách hàng về sản phẩm viên nén gỗ năng lượng AT

Trong quá trình hình thành và phát triển, chúng tôi luôn tiếp nhận các ý kiến đóng góp, đánh giá của khách hàng để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa, dưới đây là một số đánh giá về sản phẩm viên nén gỗ của năng lượng AT.
 
Ý kiến khách hàng
Ý kiến khách hàng
 

Công Ty BĐS Phú Hưng Gia

"Viên nén gỗ của năng lượng AT dùng được lâu mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với than, nguồn cung lại ổn định. Từ khi có vien nen go, hầu hết các công trình được đầu tư bởi Phú Hưng Gia đều sử dụng loại nguyên liệu sinh học bảo vệ môi trường này"

Tổng Công Ty Xây Dựng Công Trình Giao Thông 5

"Là nguyên liệu đốt lý tưởng cho các khu chung cư: Viên nén gỗ đốt được rất lâu, nhiệt độ lớn đủ để cung cấp cho hệ thống mạng nước nóng và sưởi cho toàn khu chung cư. Đặc biệt viên nén gỗ rất ít sinh ra khói bảo vệ môi trường, phần tro viên nén sau khi cháy còn có thể dùng để bón cây xanh và cây cảnh trong khu chung cư rất tiện dụng."
Hoạt động với phương châm:

 
"Sự hài lòng của khách hàng làm nên uy tín của viên nén gỗ AT"
 
 
Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện từng ngày để mang đến cho khách hàng những sản phẩm viên nén gỗ chất lượng cao với giá thành tốt nhất. Quý khách hàng đang có nhu cầu về viên nén gỗ nhưng còn một số băn khoăn, thắc mắc về sản phẩm, xin đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi qua số hotline:
Đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng của Vien nen go năng lượng AT luôn sẵn sàng giải đáp cho quý khách hàng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm.
 
Vien nen go - Công Ty TNHH Năng Lượng AT
 
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 02293 540 889
Di động: 0989 255 583 - 0982 808 982
Email: nangluongat@gmail.com

Bình luận Facebook

Đối tác - Khách hàng

Công ty TNHH năng lượng AT nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều đối tác trên toàn thị trường