Năng lượng sinh khối là gì?

Năng lượng sinh khối hay năng lượng sinh học là một loại năng lượng có nguồn gốc từ nguyên liệu sinh khối. Năng lượng sinh khối hiện rất được khuyên dùng hiện nay bởi khả năng tái tạo cao, hiệu suất hoạt động lớn cũng như ít gây hại cho môi trường. Vậy cụ thể năng lượng sinh khối là gì? Hiện tại ở nước ta có những loại năng lượng sinh khối nào? Nó có tác dụng như thế nào đối với các ngành công nghiệp ở nước ta hiện nay? Cùng Vien nen go AT theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về loại năng lượng đặc biệt này nhé:
 
Năng lượng sinh khối là gì?
Năng lượng sinh khối là gì?

Năng lượng sinh khối là gì?

Năng lượng sinh khối là một loại năng lượng thu được qua việc xử lý các nguyên liệu sinh khối như vật liệu sinh học được lấy từ cơ thể sinh vật, trong ngành năng lượng, năng lượng sinh khối được hiểu là những loại năng lượng được lấy từ các vật liệu như cây cỏ, gỗ,....
Năng lượng sinh khối được cấu tạo từ carbon và các phân tử hợp chất có chứa hidro, nito và một lượng nhỏ kiềm, đất kiềm.
Khác với nguyên liệu hóa thạch khi đốt cháy trở thành cacbon hình thành hàng triệu năm trước làm tăng nồng độ không khí gây ô nhiễm môi trường. Năng lượng sinh khối khi đốt cháy sinh ra khí cabonic CO2 mới, là một phần của chu trình tuần hoàn của carbon, hạn chế tình trạng ô nhiếm môi trường.
Nguyên liệu sinh khối hiện là một trong những loại nguyên liệu được khuyên dùng bởi khả năng tái tạo cũng như tính chất bảo vệ môi trường của chúng.

Các loại năng lượng sinh khối hiện nay

 
Các loại nguyên liệu sinh khối
Các loại nguyên liệu sinh khối

Theo nguồn gốc hình thành hay nguyên liệu sinh khối khác nhau mà năng lượng sinh khối sinh ra cũng là khác nhau. Tùy vào từng điều kiện môi trường khác nhau mà các loại nguyên liệu sinh khối ở từng địa phương cũng có sự thay đổi. Dưới đây là một số loại nguyên liệu sinh khối phổ biến:
 • Viên nén gỗ
 • Bã gỗ (mùn cưa)
 • Bã mía
 • Gỗ rừng
 • Gỗ từ khai thác lâm nghiệp
 • Gỗ từ cây xanh đô thị
 • Gỗ rác
 • ....

Tác dụng của năng lượng sinh khối

Năng lượng sinh khối hiện nay tuy đã được sử dụng nhưng chưa thực sự phổ biến. Dưới đây là một số ngành công nghiệp có thể sử dụng năng lượng sinh khối mà bạn có thể theo dõi:
 • Ngành thực phẩm: Năng lượng sinh khối được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm ở các công đoạn thanh trùng, tiệt trùng thực phẩm bằng nhiệt lượng cũng như đóng gói sản phẩm. Sử dụng năng lượng sinh khối đảm bảo an toàn khi xử lý thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp năng lượng: Ngành công nghiệp sử dụng năng lượng sinh khối trong các hoạt động như vận hành turbin, sản xuất điện,....
 • Ngành công nghiệp nặng: Hầu hết các ngành công nghiệp nặng hiện nay đều yêu cầu một lượng nhiệt lớn và ổn định. Vì thế các nguồn nguyên liệu hóa thạch thường được lựa chọn. Tuy nhiên, trong khoảng vài năm trở lại đây, khi nguồn nguyên liệu hóa thạch giảm dần, giá cả tăng cao và năng lượng sinh khối là một lựa chọn lý tưởng vào thời điểm này.
 • Ngành công nghiệp dân dụng: Năng lượng sinh khối được sử dụng để thay thế các thiết bị sưởi ấm như lò sưởi, làm nóng bể bơi bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn và trường học.
 • ....

Vien nen go - Nguyên liệu sinh khối số 1 hiện nay

Xuất hiện trên thế giới và phổ biến từ khá lâu nhưng trong vài năm trở lại đây, vien nen go mới dần được nhiều người nước ta biết đến và sử dụng.
 
Viên nén gỗ - Nguyên liệu sinh khối hàng đầu
Viên nén gỗ - Nguyên liệu sinh khối hàng đầu

Nguyên liệu sinh khối viên nén gỗ được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như mùn cưa, gỗ vun, trấu, thân cây,... qua dây chuyển sản xuất hiện đại được loại bỏ các tạp chất kim loại nặng và ép với vận tốc, áp suất cao tự nhiên liên kết với nhau thành viên nén gỗ.
Viên nén gỗ có giá thành khá rẻ, chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với điện và than đá, đồng thời có nhiệt độ toát ra cao, ổn định, ít tro bụi sau khi đốt,... nên đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng.
Viên nén gỗ năng lượng AT chuyên sản xuất và kinh doanh các loại viên nén gỗ có thành phần 100% từ gỗ keo, sử dụng dây chuyền công nghệ của Nhật Bản luôn đảm bảo về chất lượng. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để nhận ưu đãi tốt nhất:
 

Viên nén gỗ AT - Chất lượng tạo nên sự khác biệt, uy tín xây dựng nên thương hiệu AT

  

Hoặc liên hệ:
 
Công Ty TNHH Năng Lượng AT
 
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình
 
Điện thoại: 02293 540 889
 
Di động: 0989 255 583 - 0982 808 982
 
Email: nangluongat@gmail.com
 

Bình luận Facebook

Đối tác - Khách hàng

Công ty TNHH năng lượng AT nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của nhiều đối tác trên toàn thị trường